Cách Chữa Bệnh Nóng Gan Bằng Hoa Quả
14/12/15
Cách Chữa Bệnh Nóng Gan Bằng Hoa Quả
Theo kinh nghiệm dân gian, có rất nhiều cách chữa bệnh nóng gan từ hoa quả và các loại cây cỏ quý đa dạng giúp giải độc và chữa trị những bệnh về gan, đặc biệt là bệnh nóng gan do rượu.Theo PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Giao, viện Công nghệ sinh học, viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nước ta nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, có số đông cây cối, hoa quả, trong đó có những hệ enzyme cực kỳ tốt cho cơ thể. Ngoài một số vitamin, những chất xơ thì nó còn có các hệ enzyme giúp bảo vệ cơ thể.
Cũng theo PGS Ngọc Giao, từ xưa đến nay, đa dạng loại cây cỏ có hiệu quả giải độc cho gan được sử dụng nhưng cốt lõi chế biến bằng cách nấu cao hoặc sắc nước để uống. Ngày nay, một số nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu, tổng hợp các tinh chất từ hoa trái, cỏ cây là cách chữa bệnh nóng gan tác dụng, với mục đích ứng dụng hiệu quả vào thực tế, như hỗ trợ chữa trị căn bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, đồng thời tăng cường kháng thể.
Hệ enzyme trong rau củ quả có hiệu quả chữa bệnh
Có thể nói đến trong số này có tổng hợp Papain từ đu đủ, Alicin từ bột tỏi, Betacarotene từ gấc, quả trứng gà, Enzyme Peroxidase từ mướp đắng, củ cải cùng nhau Pluriamin được thủy phân từ nhộng tằm tạo nên hợp chất hữu ích Naturens, cung cấp acid amin cần thiết cho cơ thế, ngăn ngừa tiền ung thư gan.
Rau Củ Quả tươi mát là cách chữa triệu chứng nóng gan tác dụng tốt nhất
Thực tế, mỗi loại nguyên liệu từ tự nhiên đó đều có tác dụng hữu hiệu trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Cụ thể:- Ăn đu đủ đều đặn có tác dụng bổ máu, chữa chứng mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng đối với cơ thể.
Đu đủ là cách chữa bệnh nóng Gan khá hiệu quả
-
Tỏi giúp phục hồi allicin, một hợp chất tự nhiên trong cơ thể, có hiệu
quả chống ung thư cùng nhau một số bệnh về tim mạch, giảm cholesterol và
giảm huyết áp.- Gấc dùng để nấu xôi vừa ngon, đẹp lại nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt, gấc chứa phổ biến betacaroten, là tiền sinh tố vitamin A, có lợi đối với mắt. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa vitamin E, hữu hiệu để chống sạm da, khô da, rụng tóc.
Betacaroten có trong Gấc có tác dụng chống oxy hóa
- Quả trứng gà hay còn gọi là lêkima cũng là một loại rau củ quả có chứa đa dạng carotene, vitamin B3 và một số nhóm vitamin B rộng rãi, có khả năng chống lão hóa. Đặc biệt tinh dầu chiết xuất từ hạt lêkima còn có khả năng làm lành vết thương.
- Nước cốt mướp đắng tươi, có hiệu quả hạ đường huyết, lý tưởng đối với bệnh nhân đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan .
Chia sẻ:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét