4 thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường
22/7/15
Bệnh tiểu đường
thì ai cũng biết đến nguy cơ cũng như sự nguy hiểm của bệnh khi mắc
bệnh mà không giữ gìn chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống điều độ. Chính
vì vậy mà quầy thuốc nêu ra 4 loại thực phẩm rất có lợi cho bệnh nhân bị
đái tháo đường và nên được sử dụng:
1. Rau quả màu xanh, đỏ
Ai cũng biết tác dụng của rau cỏ đối với sức khỏe của mọi người là rất quan trọng. Và sử dụng càng nhiều thì càng tốt cho cơ thể. Nhưng đối với bệnh nhân bị đái tháo đường lại càng phải chú ý khi sử dụng các loại rau quả cần hết sức lưu ý do có thể sẽ làm tăng đường huyết bất kì lúc nào nếu không chú ý sử dụng.
1.1. Quả táo:
Ai cũng biết táo giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa của cơ thể. Nếu sử dụng đều đặn có thể giúp cơ thể trẻ trung và khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy mà với bệnh nhân đái tháo đường thì táo giúp ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường. Và nếu có những trái táo rõ nguồn gốc xuất xứ có thể ăn cả vỏ thì sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đó.
1.2. Quả bơ:
Bơ là quả chứa nhiều Kali. Và như các bạn đã biết thì Kali và Magie là 2 nguyên tố vi lượng giúp duy trì và ổn định các chỉ số đường huyết cũng như huyết áp cơ thể đối với bệnh nhân cao huyết áp.
1.3. Bông cải xanh:
Là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ và chất chống oxy hóa, đặc biệt là crom giúp kiểm soát đường huyết lâu dài. Bông cải có thể nấu súp, hầm cùng thịt, xào tỏi hoặc chế biến với sốt đậu nành, mù tạt, dầu mè đen...
1.4.Cà rốt:
Có lượng đường rất thấp và giàu chất beta-carotene, giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Một số quả mọng như nho, dâu tây, trứng cá, mận, sơ ri… chứa nhiều chất xơ và chống oxy hóa cũng giúp đường máu thấp hơn bằng cách thúc đẩy sản xuất insulin.
2. Chất đạm
Không phải ai cũng biết rằng các loại thịt gà nếu bỏ da thì rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Thêm vào đó thì việc sử dụng cá 1 lần / tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh, theo 1 nghiên cứu của trường đại học Harvard.
Sữa và sữa chua là thực phẩm giàu protein có lợi và canxi. Chế độ ăn nhiều sữa giúp cơ thể chống lại kháng insulin, vấn đề cốt lõi để điều trị bệnh tiểu đường. Lượng protein trong trứng cũng được đánh giá tốt. 1-2 quả trứng cung cấp năng lượng cho vài giờ, nhưng không làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể.
3. Các loại hạt
Các loại hạt như lúa mạch, ngô, hướng dương, mè,... là những loại hạt chứa nhiều chất xơ và chất béo. Chúng có thể cung cấp cho cơ thể lượng protein cần thiết để duy trì hoạt động. Và đối với bệnh nhân đái tháo đường thì cực kì cần thiết vì có thể thay thế được cơm(dễ làm tăng đường huyết sau ăn). Chính vì vậy với những bệnh nhân đái tháo đường nên cân nhắc sử dụng những loại hạt này sử dụng thay thế dần dần cơm giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.
4. Chất bột và chất béo
Dầu ô liu và yến mạch thì ai cũng biết chúng là những thực phẩm tốt cho tim mạch. Chúng cung cấp cho cơ thể những nguyên tố vi lượng cần thiết để kiểm soát huyết áp như Magne, Crome đồng thời thêm nhiều chất thiết yếu như omega 3. Từ đó có thể thấy nếu sử dụng những ngũ cốc nguyên hạt này thường xuyên thì đường huyết trong cơ thể cũng có thể ổn định do chứa nhiều vi lượng và chất chống oxy hóa khác. Ngoài ra sử dụng chúng còn giúp giảm cân (theo các chế độ giảm cân hiện nay thường thêm những chất này vào trong) và từ đó giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường.
Chúc các bạn duy trì được chế độ ăn uống hợp lý để không còn nỗi lo bị bệnh tiểu đường.
Chủ Đề:
Bệnh Tiểu Đường, Tin Tức Y Dược
1. Rau quả màu xanh, đỏ
Ai cũng biết tác dụng của rau cỏ đối với sức khỏe của mọi người là rất quan trọng. Và sử dụng càng nhiều thì càng tốt cho cơ thể. Nhưng đối với bệnh nhân bị đái tháo đường lại càng phải chú ý khi sử dụng các loại rau quả cần hết sức lưu ý do có thể sẽ làm tăng đường huyết bất kì lúc nào nếu không chú ý sử dụng.
1.1. Quả táo:
Ai cũng biết táo giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa của cơ thể. Nếu sử dụng đều đặn có thể giúp cơ thể trẻ trung và khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy mà với bệnh nhân đái tháo đường thì táo giúp ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường. Và nếu có những trái táo rõ nguồn gốc xuất xứ có thể ăn cả vỏ thì sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đó.
1.2. Quả bơ:
Bơ là quả chứa nhiều Kali. Và như các bạn đã biết thì Kali và Magie là 2 nguyên tố vi lượng giúp duy trì và ổn định các chỉ số đường huyết cũng như huyết áp cơ thể đối với bệnh nhân cao huyết áp.
1.3. Bông cải xanh:
Là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ và chất chống oxy hóa, đặc biệt là crom giúp kiểm soát đường huyết lâu dài. Bông cải có thể nấu súp, hầm cùng thịt, xào tỏi hoặc chế biến với sốt đậu nành, mù tạt, dầu mè đen...
1.4.Cà rốt:
Có lượng đường rất thấp và giàu chất beta-carotene, giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Một số quả mọng như nho, dâu tây, trứng cá, mận, sơ ri… chứa nhiều chất xơ và chống oxy hóa cũng giúp đường máu thấp hơn bằng cách thúc đẩy sản xuất insulin.
2. Chất đạm
Không phải ai cũng biết rằng các loại thịt gà nếu bỏ da thì rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Thêm vào đó thì việc sử dụng cá 1 lần / tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh, theo 1 nghiên cứu của trường đại học Harvard.
Sữa và sữa chua là thực phẩm giàu protein có lợi và canxi. Chế độ ăn nhiều sữa giúp cơ thể chống lại kháng insulin, vấn đề cốt lõi để điều trị bệnh tiểu đường. Lượng protein trong trứng cũng được đánh giá tốt. 1-2 quả trứng cung cấp năng lượng cho vài giờ, nhưng không làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể.
3. Các loại hạt
Các loại hạt như lúa mạch, ngô, hướng dương, mè,... là những loại hạt chứa nhiều chất xơ và chất béo. Chúng có thể cung cấp cho cơ thể lượng protein cần thiết để duy trì hoạt động. Và đối với bệnh nhân đái tháo đường thì cực kì cần thiết vì có thể thay thế được cơm(dễ làm tăng đường huyết sau ăn). Chính vì vậy với những bệnh nhân đái tháo đường nên cân nhắc sử dụng những loại hạt này sử dụng thay thế dần dần cơm giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.
4. Chất bột và chất béo
Dầu ô liu và yến mạch thì ai cũng biết chúng là những thực phẩm tốt cho tim mạch. Chúng cung cấp cho cơ thể những nguyên tố vi lượng cần thiết để kiểm soát huyết áp như Magne, Crome đồng thời thêm nhiều chất thiết yếu như omega 3. Từ đó có thể thấy nếu sử dụng những ngũ cốc nguyên hạt này thường xuyên thì đường huyết trong cơ thể cũng có thể ổn định do chứa nhiều vi lượng và chất chống oxy hóa khác. Ngoài ra sử dụng chúng còn giúp giảm cân (theo các chế độ giảm cân hiện nay thường thêm những chất này vào trong) và từ đó giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường.
Chúc các bạn duy trì được chế độ ăn uống hợp lý để không còn nỗi lo bị bệnh tiểu đường.
Chia sẻ:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét