4 thực phẩm không nên dùng với bệnh nhân tăng huyết áp
20/7/15
Gần một phần ba người Mỹ bị bệnh
huyết áp cao. Một phần ba có tiền cao huyết áp, một tình trạng mà trong đó có
huyết áp cao hơn bình thường nhưng không đủ cao để được chẩn đoán là cao huyết
áp. Nếu bạn có huyết áp cao hoặc tiền cao huyết áp, các nghiên cứu đã chỉ ra
rằng bạn có thể làm giảm huyết áp của bạn bằng cách ăn một chế độ ăn uống lành
mạnh. Một chế độ ăn uống lành mạnh nhấn mạnh protein nạc, ngũ cốc, sữa ít chất
béo, và các loại trái cây và rau quả. Thật không may, cũng có rất nhiều loại
thực phẩm có thể cản trở khả năng của bạn để làm giảm huyết áp của bạn.
Những
loại thực phẩm khiến cho nỗ lực giảm huyết áp của bạn trở nên vô ích.
1. Muối
Muối và natri là nhân vật phản
diện khi nói đến sống chung với bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch. Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ thấy rằng những người có
huyết áp cao hoặc tiền cao huyết áp hạn chế lượng natri hàng ngày của họ chỉ
1.500 mg. Hiện nay, người Mỹ trung bình ăn nhiều hơn hai lần số đó, hay khoảng
3.400 mg một ngày.
Hơn 75% lượng natri bạn ăn trong một ngày từ các loại thực phẩm đóng gói,
không phải những gì bạn thêm vào bàn với một lọ muối. Một số nguồn saltiest của thực phẩm đóng gói bao gồm: thịt
deli, pizza đông lạnh, trái cây và nước rau ép, súp đóng hộp, và các sản phẩm
cà chua đóng hộp hoặc đóng chai.
2. Thịt chế
biến ở nhà hàng
Việc ăn
thịt chế biến nhà hàng có thể là 1 quả bom muối thực sự. Những loại thịt đó
thường khô và được bảo quản bằng muối. Một phần ăn hai ounce của một số thị ăn trưa có thể chứa 600 milligram muối hoặc nhiều hơn. Nếu bạn có một bàn tay nặng với thịt nguội, bạn
sẽ nhận được muối nhiều hơn. Thêm bánh mì, phô mai, gia vị, và dưa chua, bánh
sandwich và đơn giản bạn có thể nhanh chóng trở thành một cái bẫy natri.
3. Pizza
đông lạnh:
Tất cả các loại pizza có thể ảnh
hưởng xấu lên những người sử dụng nó bởi chúng thường cung cấp lượng muối rất
lớn. Sự kết hợp của pho mát, thịt
ướp muối, nước sốt cà chua, và bánh mì cho thêm một cách nhanh chóng. Nhưng
bánh pizza đông lạnh là đặc biệt nguy hiểm cho người cao huyết áp. Để duy trì
hương vị trong bánh pizza một khi nó đã được nấu chín, các nhà sản xuất thường
thêm rất nhiều muối. Một phần sáu của một bánh pizza đông lạnh có thể đạt tới
1.000 mg, đôi khi thậm chí nhiều hơn. Các dày vỏ trái đất và các lớp trên bề
mặt nhiều hơn bạn có, số lượng cao hơn natri của bạn sẽ tăng lên.
4. Giấm:
Việc bảo
quan thức ăn đòi hỏi muối để có thể duy trì. Muối giúp ngừa sự phân hủy thực
phẩm và giữ nó được lâu hơn. Ví dụ ngâm dưa chuột để bảo quản, khi đã được ngấm
thì 1 quả dưa có thể chứa tới 300mg natri.
Chia sẻ:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét