Chiết xuất từ rau cải có thể chống ung thư Đầu và Cổ
20/4/15
Các loại rau như bông cải xanh được công nhận là có lợi cho sức khỏe vì cung cấp vitamin và hàm lượng chất xơ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy rằng chiết xuất bông cải xanh mầm cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư đầu và cổ.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học ung thư Pittsburgh (UPCI) đã công bố rằng chiết xuất này giúp chống lại bệnh ung thư miệng ở chuột và đã được chấp nhận bởi một nhóm nhỏ những người tình nguyện khỏe mạnh.
Những phát hiện này sẽ được khám phá nhiều hơn sau này trong năm nay trong một thử nghiệm lâm sàng liên quan đến tham gia của con người được xác định là có nguy cơ cao tái phát ung thư đầu và cổ.
"Những người được chữa khỏi bệnh ung thư đầu và cổ vẫn có nguy cơ rất cao về ung thư thứ hai trong miệng hoặc cổ họng của họ, và, thật không may, các loại ung thư này là nguyên nhân phổ biến thứ hai là gây tử vong", tác giả là tiến sĩ Julie Bauman nói. "Vì vậy, chúng tôi đang phát triển một phân tử tự nhiên an toàn được tìm thấy trong các loại rau họ để bảo vệ niêm mạc miệng, nơi các bệnh ung thư hình thành."
Rau họ cải, đôi khi được gọi là rau cải bắp, được đặc trưng bởi mùi hương mạnh mẽ và một hương vị cay đắng. Ví dụ như bông cải xanh, rau arugula, bắp cải, súp lơ và rau xanh collard.
Theo Viện Ung thư Quốc gia (NCI), nhà nghiên cứu bệnh ung thư đang rất quan tâm đến nghiên cứu các loại rau họ cải vì chúng có chứa một số hóa chất có chứa lưu huỳnh được gọi là glucosinolate - chất chịu trách nhiệm về mùi và hương vị của các loại rau này.
Khi các glucosinolates bị phá vỡ, có thể là thông qua việc chuẩn bị thực phẩm hoặc quá trình ăn uống, chúng tạo thành hợp chất có hoạt tính sinh học. Các nhà nghiên cứu trước đây đã tìm thấy rằng một số các hợp chất có thể ức chế sự phát triển của bệnh ung thư ở một số cơ quan của chuột và con chuột.
Sulforaphane làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ung thư miệng và các khối u ở chuột. Một trong những hợp chất, sulforaphane, là trọng tâm của nghiên cứu của nhóm nghiên cứu. Phối hợp với Tiến sĩ Daniel E. Johnson, một nhà khoa học cấp cao của UPCI Chương trình ung thư đầu và cổ, Tiến sĩ Bauman đã dành nhiều tháng thử nghiệm tác động của sulforaphane trên chuột dẫn đến ung thư miệng.
Sulforaphane giảm đáng kể cả tỷ lệ mắc bệnh ung thư miệng và số lượng các khối u đã phát triển trong những con chuột. Phát hiện này khiến các nhà nghiên cứu thử nghiệm một hỗn hợp của nước ép trái cây và bông cải xanh chiết xuất mầm giàu sulforaphane trên 10 người tình nguyện khỏe mạnh.
Không có tác dụng bất lợi xảy ra, và cùng thời gian đó, các nhà nghiên cứu phát hiện những thay đổi nhất định trong bảo vệ niêm mạc miệng các tình nguyện viên, cho thấy rằng các hợp chất được hấp thụ và hướng tới các mô.
Để theo dõi các kết quả này, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành một thử nghiệm lâm sàng liên quan đến 40 người tham gia trước đó đã được điều trị ung thư đầu và cổ. Để thử nghiệm, mỗi người tham gia sẽ được viên nang có chứa bột hạt bông cải xanh.
Chúng tôi gọi đây là chemoprevention xanh, 'nơi chuẩn bị hạt giống đơn giản hoặc chất chiết xuất thực vật được sử dụng để ngăn ngừa bệnh tật" Tiến sỹ Bauman. "Chemoprevention xanh đòi hỏi ít tiền và ít tài nguyên hơn so với một nghiên cứu dược học cổ truyền, và có thể được trồng dễ dàng hơn, phổ biến ở các nước đang phát triển, nơi ung thư đầu và cổ là một vấn đề nghiêm trọng."
Nếu những người tham gia có thể chịu đựng được điều trị này và các viên nang ảnh hưởng đến niêm mạc miệng, đủ để được phòng chống ung thư, thử nghiệm lâm sàng hơn nữa có thể được thực hiện trên một quy mô lớn hơn.
"Lợi ích rõ ràng của sulforaphane trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư miệng ở chuột làm tăng hy vọng rằng hợp chất dung nạp tốt này cũng có thể hành động để ngăn ngừa ung thư miệng ở người người phải đối mặt tiếp xúc mãn tính môi trường ô nhiễm và chất gây ung thư," tiểu bang Tiến sĩ Johnson.
Nghiên cứu được tài trợ bởi một khoản trợ cấp từ NCI, và những phát hiện của nhóm nghiên cứu đã được trình bày tại Hội nghị thường niên của Mỹ cho nghiên cứu của ung thư ở Philadelphia.
Chủ Đề:
Tin Tức Y Dược
Cải bông xanh hay còn gọi là súp lơ.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học ung thư Pittsburgh (UPCI) đã công bố rằng chiết xuất này giúp chống lại bệnh ung thư miệng ở chuột và đã được chấp nhận bởi một nhóm nhỏ những người tình nguyện khỏe mạnh.
Những phát hiện này sẽ được khám phá nhiều hơn sau này trong năm nay trong một thử nghiệm lâm sàng liên quan đến tham gia của con người được xác định là có nguy cơ cao tái phát ung thư đầu và cổ.
"Những người được chữa khỏi bệnh ung thư đầu và cổ vẫn có nguy cơ rất cao về ung thư thứ hai trong miệng hoặc cổ họng của họ, và, thật không may, các loại ung thư này là nguyên nhân phổ biến thứ hai là gây tử vong", tác giả là tiến sĩ Julie Bauman nói. "Vì vậy, chúng tôi đang phát triển một phân tử tự nhiên an toàn được tìm thấy trong các loại rau họ để bảo vệ niêm mạc miệng, nơi các bệnh ung thư hình thành."
Rau họ cải, đôi khi được gọi là rau cải bắp, được đặc trưng bởi mùi hương mạnh mẽ và một hương vị cay đắng. Ví dụ như bông cải xanh, rau arugula, bắp cải, súp lơ và rau xanh collard.
Theo Viện Ung thư Quốc gia (NCI), nhà nghiên cứu bệnh ung thư đang rất quan tâm đến nghiên cứu các loại rau họ cải vì chúng có chứa một số hóa chất có chứa lưu huỳnh được gọi là glucosinolate - chất chịu trách nhiệm về mùi và hương vị của các loại rau này.
Khi các glucosinolates bị phá vỡ, có thể là thông qua việc chuẩn bị thực phẩm hoặc quá trình ăn uống, chúng tạo thành hợp chất có hoạt tính sinh học. Các nhà nghiên cứu trước đây đã tìm thấy rằng một số các hợp chất có thể ức chế sự phát triển của bệnh ung thư ở một số cơ quan của chuột và con chuột.
Sulforaphane làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ung thư miệng và các khối u ở chuột. Một trong những hợp chất, sulforaphane, là trọng tâm của nghiên cứu của nhóm nghiên cứu. Phối hợp với Tiến sĩ Daniel E. Johnson, một nhà khoa học cấp cao của UPCI Chương trình ung thư đầu và cổ, Tiến sĩ Bauman đã dành nhiều tháng thử nghiệm tác động của sulforaphane trên chuột dẫn đến ung thư miệng.
Sulforaphane giảm đáng kể cả tỷ lệ mắc bệnh ung thư miệng và số lượng các khối u đã phát triển trong những con chuột. Phát hiện này khiến các nhà nghiên cứu thử nghiệm một hỗn hợp của nước ép trái cây và bông cải xanh chiết xuất mầm giàu sulforaphane trên 10 người tình nguyện khỏe mạnh.
Không có tác dụng bất lợi xảy ra, và cùng thời gian đó, các nhà nghiên cứu phát hiện những thay đổi nhất định trong bảo vệ niêm mạc miệng các tình nguyện viên, cho thấy rằng các hợp chất được hấp thụ và hướng tới các mô.
Để theo dõi các kết quả này, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành một thử nghiệm lâm sàng liên quan đến 40 người tham gia trước đó đã được điều trị ung thư đầu và cổ. Để thử nghiệm, mỗi người tham gia sẽ được viên nang có chứa bột hạt bông cải xanh.
Chúng tôi gọi đây là chemoprevention xanh, 'nơi chuẩn bị hạt giống đơn giản hoặc chất chiết xuất thực vật được sử dụng để ngăn ngừa bệnh tật" Tiến sỹ Bauman. "Chemoprevention xanh đòi hỏi ít tiền và ít tài nguyên hơn so với một nghiên cứu dược học cổ truyền, và có thể được trồng dễ dàng hơn, phổ biến ở các nước đang phát triển, nơi ung thư đầu và cổ là một vấn đề nghiêm trọng."
Nếu những người tham gia có thể chịu đựng được điều trị này và các viên nang ảnh hưởng đến niêm mạc miệng, đủ để được phòng chống ung thư, thử nghiệm lâm sàng hơn nữa có thể được thực hiện trên một quy mô lớn hơn.
"Lợi ích rõ ràng của sulforaphane trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư miệng ở chuột làm tăng hy vọng rằng hợp chất dung nạp tốt này cũng có thể hành động để ngăn ngừa ung thư miệng ở người người phải đối mặt tiếp xúc mãn tính môi trường ô nhiễm và chất gây ung thư," tiểu bang Tiến sĩ Johnson.
Nghiên cứu được tài trợ bởi một khoản trợ cấp từ NCI, và những phát hiện của nhóm nghiên cứu đã được trình bày tại Hội nghị thường niên của Mỹ cho nghiên cứu của ung thư ở Philadelphia.
Chia sẻ:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét